Vỏ bưởi tươi có tác dụng gì mà nhiều người săn lùn đến vậy

Vỏ bưởi tươi là lớp ngoài cùng của trái bưởi. Khi còn sống màu xanh, khi chín có màu vàng. Phần vỏ này có chứa nhiều tinh dầu, có tác dụng rất tốt cho tóc. Giúp mọc tóc tốt , ngoài ra loại vỏ của trái này còn được sử dụng như một vị thuốc nam. Hổ trợ rất tốt cho người bị tiểu đường, gan nhiễm mỡ, hoặc muốn giảm cân. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm được làm từ vỏ của trái bưởi như: mứt, tinh dầu bưởi, nhang, bột, vỏ bưởi sấy khô. Bởi hương thơm từ nó đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

vo buoi co tac dung gi voi chung ta
vỏ ngoài của trái bưởi

Sau đây là tác dụng của loại vỏ thần kỳ này được áp dụng trong đời sống chúng ta.

Đầu tiên là tinh dầu bưởi : Tinh dầu bưởi là một hợp chất hữu cơ mà thiên nhiên ban tặng. Tinh dầu bưởi có tác dụng rất tốt cho tóc. Giúp phục hồi cho mái tóc bị hư tổn và giúp mọc tóc rất tốt. Việc sản xuất tinh dầu bưởi  được tách ra bằng cách chưng cất lôi cuốn hơi nước.

Chưng cất lôi cuốn hơi nước là quá trình đun nguyên liệu ở nhiệt độ cao. Tinh dầu được thu ra bằng cách làm mát hơi nước thoát ra từ nồi đun. Hơi nước này được chia làm 2 phần riêng biệt. Phần trên là tinh dầu , phần dưới là nước cất. Bởi tinh dầu nhẹ hơn nước nên nổi ở trên.

Tinh dầu bưởi nguyên chất có nhiều công dụng như dùng cho tóc, xông hơi giải cảm, massage , khử mùi… Xem thêm hướng dẫn sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất.

Mứt vỏ bưởi một loại mứt được nhiều người yêu thích

Vài năm trở lại đây xu hướng sử dụng mứt bưởi ngày một tăng lên. Rất nhiều người sử dụng sản phẩm này, vì nhiều lợi ích mà nó mang lại như: giảm cân, hỗ trợ tiêu hoá, tốt cho người tiểu đường và gan nhiễm mỡ. Còn rất nhiều công dụng khác mà loại mứt này mang đến.

mut vo buoi mang lai nhiêu tac dung
Ảnh mứt vỏ bưởi được cung cấp từ facebook Chien Truong

Nhang vỏ bưởi : là một loại nhang được làm hoàn toàn từ vỏ ngoài của trái bưởi đem lại hương thơm bát ngát cho ngôi nhà của bạn. Khói toả ra từ vỏ của trái bưởi, còn giúp xua đuổi các côn trùng như muỗi , gián. Nhiều người dùng nhang bưởi hoặc vỏ trái bưởi phơi khô, đốt lên để thanh lọc không khí. Nhiều người coi đó như là một cách để tẩy uế ở các cửa hàng buôn bán của họ.

Bột được làm từ vỏ bưởi :

Nó là một loại bột được xay ra từ vỏ sau khi được phơi hoặc sấy khô.  Có thể dùng như 1 loại trà uống để giảm cân. Loại bột này còn tốt cho những người bị tiểu đường giúp làm hạ đường huyết. Những người bị gan nhiễm mỡ.

bot vo buoi duoc su dung nhu mot vi thuoc nam.
bột được làm từ vỏ ngoài của trái bưởi

Cũng như bột vỏ bưởi vỏ khô là 1 dạng rắn chưa xay thành bột . Cũng có tác dụng như bột .
Ngoài ra vỏ của trái này còn có thể nấu nước gội đầu giúp giảm rụng tóc rất hiệu quả và hỗ trợ rất tốt cho những người muốn mọc tóc.

Bài viết đến đây đã hết Thiên Hoa Xuân xin chân thành các bạn đã xem . Hy vọng rằng sau khi xem xong bài viết này tất cả các bạn sẻ biết những lợi ích từ vỏ bưởi mang lại.

Mọi thắt mắt xin vui lòng liên hệ Thiên Hoa Xuân 0937123349  & 0383214786

Facebook https://www.facebook.com/Tinhdauthienhoaxuan/
youtube https://www.youtube.com/channel/UCFARuyu7JgQh0I1-ZWT3kXA
Google map
Thiên Hoa Xuân rất mong nhận được ý kiến phản hồi của bạn. Mời bạn đăng bài đánh giá lên hồ sơ của chúng tôi. https://g.page/Thienhoaxuan/review?gm

Hiển thị kết quả duy nhất