Seo bài viết chuẩn lên google với các yếu tố quan trọng

seo bai viet chuan len google
hướng dẫn viết bài chuẩn seo lên google

Seo bài viết thế nào cho google đánh giá cao.

Việc seo bài viết chuẩn được google đánh giá tốt thì đó là mong ước của tất cả những người làm seo. Tuy nhiên việc seo bài viết tốt thì không phải ai cũng làm tốt được. Để google đánh giá tốt bài viết của mình thì có rất nhiều yếu tố để có thể làm được điều đó. Hôm nay Thiên Hoa Xuân xin chia sẻ chút ít kiến thức của mình về việc seo bài viết.

Trước tiên như bất cứ người làm seo nào cũng vậy điều quan trọng nhất trong seo là vấn đề từ khóa. Nếu như bạn dành hết tâm tư của mình vào bài viết nào đó, để có 1 bài viết rất hay. Nhưng bài viết của bạn, từ khoá của bạn có được bao nhiêu người tìm kiếm trên google 1 tháng. Dó là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc làm seo. Vì vậy để được một bài viết tốt mà được nhiều người tìm đọc trong 1 tháng thì chúng ta phải cần có công cụ. Tôi muốn nói đến ở đây đó là google keyword planner tool. Đây là công cụ phân tích từ khóa giúp chúng ta biết được từ khóa nào có được nhiều người tìm kiếm nhất trên một tháng.

sao bai viet chuan len google
Đây là giao diện của google keywordplanner

Như các bạn thấy đó sao khi mình nhập từ khóa là tinh dầu bưởi nguyên chất. Thì google đã cho ra khá nhiều từ khóa liên quan. Lượng tìm kiếm của khách hàng cũng tùy thuộc vào các từ khóa khác nhau. Việc seo bài viết tốt hay không còn tùy thuộc vào độ cạnh tranh nữa. Nếu bạn là một người mới bước chân vào Seo thì tốt nhất bạn nên seo các từ khóa có độ cạnh tranh vừa hoặc thấp thôi. Vì bạn là người mới biết seo nên các thuật toán của google chắc hẳn chưa biết được nhiều. Nên việc cạnh tranh với các trang web khác với hàng chục nhân viên Seo với tay nghề cao là hoàn toàn không thể.

Tiêu đề seo một yếu tố khá quan trọng trong việc seo bài viết chuẩn.

Sau khi bạn đã tìm được từ khóa ưng ý thì công việc khá đau đầu tiếp theo đó là tiêu đề seo. Tiêu đề seo là giúp các công cụ tìm kiếm biết được bài viết của bạn đang nói lên điều gì. Để thu hút đọc giả thì tiêu đề seo là 1 vấn đề khá quan trọng. Nó góp phần vào việc đọc giả có bấm vào bài viết của bạn để đọc không. Nếu như từ khóa của bạn tốt, được hiển thị lên top 10 của google thì chưa chắc đọc giả đã bấm vào bài viết của bạn. Vì thế ngoài từ khóa ra tiêu đề seo là việc quan trọng thứ 2 mà bạn cần bỏ thời gian ra để suy nghỉ. Việc đặt tiêu đề như thế nào để người đọc thấy tò mò và đặt niềm tin vào bài viết của bạn. Vấn đề này bạn hãy suy nghỉ thật kỹ khi đặt cho bài viết mình 1 tiêu đề thật gây chú ý nhưng phải liên quan bài viết.

huong dan seo bai viet len google chuan
Tiêu đề và thẻ meta của bài viết ảnh minh họa.

Như các bạn thấy trên ảnh tiêu đề seo là hướng dẫn sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất. Thẻ meta ở đây là cho 30ml tinh dầu bưởi….vv Trong bài viết trên từ khóa của mình là ‘hướng dẫn sử dụng tinh dầu bưởi ‘ . Các bạn thấy đó trên tiêu đề và thẻ meta đều có chứa từ khóa của mình.

Nội dung bài viết ảnh hưởng đến vấn đề seo như thế nào?

Bạn đã có từ khóa tốt và tiêu đề và thẻ meta thu hút người đọc. Nhưng nội dung chưa tốt ảnh hưởng đến vấn đề seo đó bạn có biết. Doanh thu của Google là từ các nhà quảng cáo, mà đọc giả người dùng là người góp phần không thể thiếu của google. Vì vậy nên google quan tâm nhiều đến người dùng. Khi bài viết của bạn có nội dung không thu hút với người dùng, khiến họ thoát ra khỏi trang web nhanh chóng. Tất nhiên thời gian sau này google sẻ liệt kê bài viết của bạn vào danh sách có nội dung không thân thiện với người dùng. Từ đó khả năng hiên thị vài viết của bạn sau này sẻ bị hạn chế.

Hình ảnh trong bài viết cũng rất quan trọng trong việc hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Thẻ ALT trong ảnh nói lên hình ảnh của bạn đang nói về vấn đề gì trong bài viết. Ảnh và video có dung lượng lớn sẻ ít có khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm vì sử dụng quá nhiều băng thông của người dùng. Vì vậy nên trước khi xuất bản 1 bài viết thì bạn nên căn nhắc việc giảm dung lượng ảnh và video trước khi đăng tải.

Chữ trong bài viết quá nhỏ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến bài viết của bạn. Kích thước Font chữ tốt nhất bạn có thể viết đó là 20 bạn nhe. Đừng để chữ quá nhỏ ảnh hưởng đến trãi nghiệm người đọc

Trên đây là chút ít kinh nghiệm của mình mong sẻ giúp được các bạn trong việc Seo.

Thiên Hoa Xuân rất mong nhận được đánh giá của bạn. Mời bạn viết đánh giá lên hồ sơ của Thiên Hoa Xuân trên google maps : https://g.page/Thienhoaxuan/review?gm
Hãy để lại bình luận cho bài viết này để mọi người có thể trao đổi cùng bạn.
Kết nối với Thiên Hoa Xuân trên Facebook : https://www.facebook.com/soicodoc.ntb/
Facebook page https://www.facebook.com/Tinhdauthienhoaxuan

Đăng ký kênh youtube miễn phí để nhận các video mới từ Thiên Hoa Xuân https://www.youtube.com/channel/UCFARuyu7JgQh0I1-ZWT3kXA
Liên hệ : 0937123349 & 0383214786

Please follow and like us:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.