Làm tinh dầu có khó không có mấy cách làm

lam tinh dau buoi
cách làm tinh dầu bưởi dể

Làm tinh dầu tại nhà theo cách dể nhất chắc có lẻ ai cũng có thể làm được. Hầu như tất cả các loại tinh dầu như : Tinh dầu bưởi,cam, sã, hương nhu,quế,..vv

Đều có đặc điểm chung là: kháng khuẩn,khử mùi ,giảm đau, chăm sóc tóc ,dưỡng da….vv và đều có độ nóng. Nó được chiếc xuất bằng nhiều phương pháp chiếc xuât khác nhau. Nhưng chủ yếu được chiếc xuất bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước.
xem video chưng cất lôi cuốn hơi nước.

Nhưng không có đủ thiết bị máy móc chuyên dụng thì làm thế nào ?Bài viết sau đây sẻ giúp các bạn có thể chiếc xuất được 1 số loại tinh dầu như cam,bưởi.
Cách làm tinh dầu bưởi cam ,theo phương pháp tự chế mà mình nghỉ .Các bạn có thể làm ngay tại nhà của bạn.
Mặt dù chắc chắn rằng nó không nguyên chất. Nhưng cũng có thể là làm cho mái tóc của bạn khỏe mạnh.Sau đây là cách mà bạn có thể làm tinh dầu tại nhà.

Làm tinh dầu bưởi bằng tay đây là cách thứ nhất tương đối nguyên chất.

Với nguyên liệu là 5 vỏ bưởi tươi, chúng ta sẽ bóp cong vỏ bưởi vào 1 ly thủy tinh có chứa nước sạch.
Rồi sau đó bạn cho tất cả hổn hợp gồm tinh dầu và nước vào 1 chai thủy tinh trong suốt.Tiếp theo là dùng tay giử kín không cho tinh dầu chảy ra rồi trúc ngược xuống.

lam tinh dau buoi don gian

Thả tay ra từ từ cho phần nước chãy ra tới khi gần hết nước.Vì tinh dầu bưởi không hòa tan vào nước nên bạn có thể dể dàng thấy được sự ngăn cách giảu tinh dầu và nước.
Ngay sau khi có được tinh dầu bạn cho dầu dừa hoặc dầu olive vào để làm loảng tinh dầu.
Bạn có thể để sử dụng dần cho mình có 1 mái tóc khỏe mạnh.

Cách thứ hai cách này không được gọi là nguyên chất.

Nguyên liệu gồm.
Nồi đun, Vỏ bưởi
Nước sạch,khâu chọn nguyên liệu là quan trọng nhất.
Chọn vỏ bưởi phải tươi và dày vừa phải, để nấu tinh dầu. Chúng ta có thể rửa sạch toàn bộ vỏ bưởi bằng nước lạnh.
Sau đó hãy đem vỏ bưởi rồi phơi trong bóng râm ( không nắng ) trong khoản 1 ngày. Cũng có thể nấu tươi nhưng vì tươi thì bỏ vào không được bao nhiêu thì lại đầy nồi. Nên đem vỏ bưởi phơi trong bóng râm cho vỏ bưởi héo lại,để bỏ được nhiều. Sau đó các bạn có thể cho tất cả vỏ bưởi vào nồi, rồi đổ nước vào cho ngập vỏ bưởi.

Đặt vào giữa nồi một chiếc bát to để hứng hổn hợp . Đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa để tinh dầu bưởi tiết ra từ từ. Khi nước đã sôi chúng ta úp ngược nắp vung nồi lên và cho đá lạnh lên trên. Khi đun sôi hổn sẽ bay hơi, gặp lạnh sẽ ngưng tụ và rơi xuống bát ở giữa nồi. Thực hiện đun trong vòng 40 – 50 phút ta sẽ thu được 1 hổn hợp ở trong bát .Trong quá trình đun chúng ta cần canh nhiệt độ cho phù hợp sao cho vỏ bưởi không bị cháy khét.

Xem thêm Gía tinh dầu Tổng hợp giá bán các loại tinh dầu

Tinh dầu bưởi nguyên chất cam đoan chất lượng cách dùng mau hiệu quả

Please follow and like us:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.