Làm tinh dầu bưởi với cách đơn giản ngay tại nhà

Làm tinh dầu bưởi với cách sau đây bạn có thể thu được tinh dầu bưởi với cách đơn giản nhất.

làm tinh dầu bưởi theo cách này tuy có mất thời gian 1 chút. Nhưng đó là những giọt tinh dầu tinh túy. Việc đầu tiên chúng ta cần là khâu xử lý nguyên liệu. Bưởi sau khi hái từ trên cây xuống chúng ta sẻ gọt lấy phần xanh của vỏ . Độ dày khoảng 5 ly như hình ảnh dưới đây.

lam tinh dau buoi
Vỏ bưởi dùng để nấu tinh dầu

Ngay sau khi có vỏ bưởi chúng ta sẻ nặn vỏ bưởi vào 1 ly nước . Nặn khoảng vài kg thì chúng ta sẻ thu được vài ml tinh dầu bưởi.

Vì sao làm tinh dầu theo cách này hàm lượng tinh dầu thu được khá ít?

Vì trong quá trình nặn tinh dầu thì 1 phần lớn tinh dầu đã bị bay hơi mất . Nên chúng ta chỉ thu được khoảng độ 50 % lượng tinh dầu thôi. Sau khi chúng ta đã nặn được 1 ít tinh dầu thì tiếp theo là.

Xem cách chiếc xuất tinh dầu mà Thiên Hoa Xuân đã chia sẻ trên truyền hình Vĩnh Long

Các bạn hãy rót tất cả tinh dầu và nước vào một cái chai thủy tinh trong suốt. Tiếp theo là dùng ngón tay bịt cái miệng chai lại rồi từ từ trúc xuống . Sau đó thả ngón tay nhẹ nhẹ ra , vì vinh dầu nhẹ hơn nước nên khi trúc xuống nhu vậy. Thì nước sẻ ở phía dưới còn tinh dầu đã ở trên , khi thả tay ra là nước đã ra còn tinh dầu vẩn còn trong chai.

làm tinh dầu bưởi theo cách này có để lâu được không?

Việc làm tinh dầu bưởi theo cách thủ công này thường thì đa phần bạn phải đậy kín. Rồi sau đó để ngay vào ngăn mát tủ lạnh khi nào cần dùng thì đem ra . Mặt dù làm theo cách này nguyên chất. Nhưng bạn không thể để lâu được như tinh dầu bưởi chưng cất. Tại vì làm theo cách trên thì tinh dầu của bạn còn 1 phần nhỏ tạp chất . Nên không để ở ngoài và lâu như tinh dầu chưng cất.

Mọi thắc mắt các bạn có thể kết nối với thiên hoa xuân qua facebook để được hổ trợ.

Facebook https://www.facebook.com/Tinhdauthienhoaxuan

Please follow and like us:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.