Đưa địa chỉ lên google map xác minh luôn qua điện thoại

DUA DIA CHI DOANH NGHIEP CUA BAN LEN GOOGLE MAPS
Đưa doanh nghiệp của bạn lên google map

Đưa địa chỉ lên google map có lợi gì, có đưa sản phẩm lên được không ai sẽ thấy sản phẩm của tôi.

Đưa địa chỉ lên google map là một cách tuyệt vời. Để khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn.. Chúng ta sẽ nói về các lợi ít cốt lõi về vấn đề này trong bài viết ngày hôm nay.

1: Đưa địa chỉ lên google map có lợi gì ?

2: làm cách nào để đưa vị trí lên google map?

3: Làm sao để đưa sản phẩm lên google map ?

4: Những ai có thể thấy sản phẩm của tôi lên google map ?

Đó là những gì chúng ta sẽ thảo luận trong bài viết hôm nay bạn nhé. Xin chào tất cả các bạn mình là Nghiệm đến từ Thiên Hoa Xuân.

Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẽ cho các bạn cách đưa vị trí lên google map các bạn nhé. Nhưng trước tiên mình sẽ nói về lợi ít của việc đưa địa chỉ lên google maps.

 Đầu tiên đưa địa chỉ lên google map có lợi gì ?

Ngoài việc sử dụng google map để giải quyết vấn đề đường đi. Thì chúng ta còn sử dụng google map để đưa thông tin doanh nghiệp của mình lên đó . Bằng cách này sẽ giúp cho rất nhiều khách hàng tìm đến bạn. Biết đến sản phẩm của công ty các bạn. Bạn có thể sẽ có vài ngàn khách hàng biết đến công ty của bạn 1 tháng . Mà bạn không cần phải tốn 1 chi phí quảng bá nào cả. Đây có thể gọi là một chiến thuật SEO MAPS. Và cũng giúp rất nhiều người tiện lợi hơn trong việc mua sắm.

Làm cách nào để đưa vị trí lên google map?

Việc làm sao để đưa thông tin doanh nghiệp của bạn lên google map sẽ có 3 cách. 

Cách 1: Đưa được địa chỉ doanh nghiệp của bạn lên google map là nhờ các Local Guide như mình. Bạn được miễn phí nhưng có thể sẽ hơi lâu.Vì mình cần bạn cung cấp 1 số vị trí và cả thông tin và số điện thoại.

Cách 2 : Đưa địa chỉ của bạn lên google map thông qua các công ty dịch vụ. Bạn phải tốn phí và cũng tốn 1 chút ít thời gian vì cần 1 số thông tin và hình ảnh.

Cách 3: Bạn tự đưa địa chỉ doanh nghiệp của mình lên google map. Sẽ hơi khó thôi nếu bạn chỉ xem tới đây. Nhưng dưới đây là cách mình sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách đưa địa chỉ của bạn lên google map rất dễ các bạn nhé.

Để đưa địa chỉ của bạn lên google map thì trước tiên bạn cần có 1 Tài Khoản Google. Tài khoản này các bạn có thể tạo miễn phí. Nếu các bạn chưa biết tạo thì có thể xem video dưới đây.

Video hướng dẫn tạo tài khoản google

 Sau khi đã có tài khoản google và đăng nhập thành công. Giờ đây bạn gõ từ khóa google maps lên google chrome giúp mình nhé. Sau đó bạn hãy nhấp vào trang đầu có dòng https://www.google.com>map hoặc chính xác hơn thì Tại đây  

Cách đưa địa chỉ lên google maps bắt đầu từ trang bản đồ google maps.

 Bạn hãy truy cập vào trang https://www.google.com>map của google. Sau khi đã vào được trang bên tay trái của bạn có biểu tượng 3 gạch đó là thanh menu. Bạn bấm xổ xuống tìm đến chữ thêm địa điểm bị thiếu hoặc thêm doanh nghiệp của bạn đều được cả. Nhưng mình khuyên các bạn nên thêm doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn vào trang tạo hồ sơ doanh nghiệp thì sẽ có 2 ô để bạn nhập vào. Ô đầu tiên bạn hãy nhập tên mà muốn nó xuất hiện lên google giống như Thiên Hoa Xuân ảnh bên dưới. Sau khi đã nhập tên doanh nghiệp xong bạn xuống ô tiếp theo

Ô thứ 2 là ô nghành nghề kinh doanh của bạn. Ví dụ như bạn là một công ty may mặc thì có thể để là văn phòng công ty. Như bạn thấy ở trên bức ảnh dưới tên Thiên Hoa Xuân có hình 5 ngôi sao. Dưới năm ngôi sao đó là nghành nghề kinh doanh. Như mình là nhà sản xuất vậy đó. Các bạn yên tâm danh mục kinh doanh này không ảnh hưởng đến việc hiển thị. Sau đó bạn bấm vào tiếp theo và chuyển sang 1 trang mới. Trang này google sẽ hỏi bạn

Bạn có muốn thêm một vị trí mà khách hàng có thể ghé qua, như cửa hàng hoặc văn phòng hay không?

Ngay lúc này bạn hãy trả lời  : có

Bạn đã sang 1 tab mới cái này google sẽ hỏi bạn là địa chỉ bạn ở đâu bạn chỉ cần điền thông tin vào.

cach dua dia chi len google map anh 1
Nhập địa chỉ vào dữ liệu của google map

Nhập đúng mã bưu điện để doanh nghiệp của bạn không bị thất lạc thư.

Riêng mã bưu điện bạn có thể liên hệ bưu điện để hỏi mã bưu cục nơi gần bạn nhất. Vì 1 số trường hợp sẽ xác minh qua thư. Bạn lưu ý hãy hỏi mã bưu điện chính xác nếu không google sẽ có thể gửi nhầm bưu cục khiến thư bị lạc. Sau đó bạn bấm vào tiếp theo rồi qua 1 tab mới. Nơi đây là nơi bạn sẽ cho google biết bạn ở vị trí nào trên bản đồ.

CACH DUA DIA CHI LEN GOOGLE MAP TRANG NHAP DIA DIEM CHINH XAC

Bạn có thể chuyển qua vệ tinh đễ dễ kiếm khu vực chính xác của bạn hơn. Và ở đây bạn thật sự nên chú ý bạn hãy kéo móc biểu tượng màu đỏ thật chính xác. Chính xác ở đây là giữa ấp mỹ lợi và ấp mỹ thới 2 nó hoàn toàn khác mặc dù cùng 1 thị xã. Nếu bạn ở mỹ lợi mà kéo móc màu đỏ để vào khu vực ấp mỹ thới 2. Điều này sẽ khiến công sức bạn đã làm nãy giờ coi như đổ xuống sông 🤣. Google sẽ có thể sẽ không chấp nhận hoặc nếu được chấp nhận thì có thể sẽ xác minh qua thư bạn lưu ý điều này.

Sau khi đã kéo vị trí cũa bạn đúng ở trên bản đồ bạn hãy vào trang tiếp theo.

Ở đây nếu bạn là 1 quán cafe chỉ bán tại chổ không ship hàng thì bạn hãy chọn:  không

Nếu bạn có giao hàng thì có thể chọn khu vực và chọn : Có

Bạn có thể vào trang tiếp theo khi đã hoàn thành.

Nhập số điện thoại của bạn thật chính xác để nhận mã xác minh.

Trang này google sẽ hỏi số điện thoại của bạn bạn hãy điền số điện thoại của mình vào.

Nếu bạn có website bạn có thể điền tên miền của bạn vào ví dụ  https://thienhoaxuanvn.com


Nếu bạn không có website bạn hãy chọn là tôi không có website. Chút nữa đây google sẽ tặng cho bạn 1 cái website công bạn nãy giờ đã làm hj.

Bạn sẽ qua 1 tab mới nửa lúc này google hỏi bạn là:  Bạn muốn nhận thông tin cập nhật và nội dung đề xuất cho doanh nghiệp của mình trên Google?

Lúc này mình khuyên bạn nên chọn : có

Lúc này bạn sẽ qua bước tiếp theo google sẽ hỏi bạn muốn là muốn xác minh bằng cách gì ?

Gọi hay là nhắn tin?

dua dia chi len google maps muc chon cach xac minh
Bạn có thể chọn cách xác minh 1 trong 2 ở trên

Bạn chọn cái nào cũng được

Sau khi đã nhập mã xác minh bạn chọn tiếp theo để qua tab mới. Nơi này google hỏi giờ đóng và mở cửa của bạn bạn hãy điền ngày giờ. Như ảnh bên dưới mình đã nhập vào.

cach dua dia diem len google map tab nhap gio hoat dong
Nhập giờ hoạt động tùy

Rồi qua trang tiếp theo.

Trang mới google hỏi bạn là có muốn khách hàng nhắn tin cho bạn lên trang doanh nghiệp của bạn không. Bạn chọn có hoặc không tùy thích.

Mô tả là một phần không thể thiếu nếu muốn đưa địa chỉ doanh nghiệp của bạn lên google maps.

Rồi vào trang tiếp theo bạn hãy nhập mô tả về doanh nghiệp của bạn.

cach them dia diem len google map trang nhap mo ta cho doanh nghiep
Bạn nhập phần mô tả cho ô trên ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin bạn nhé.

Ví dụ như mình để mô tả (  Chuyên bán buôn tinh dầu bưởi giá sỉ giao hàng tận nơi bất kể khu vực nào. Hàng chất lượng đảm bảo đúng cam đoan. Công dụng của tinh dầu bưởi sử dụng cho tóc bị hư tổn và kích thích mọc tóc hiệu quả. Có thể pha chế làm dầu gội đầu hoặc để làm 1 loại dầu massage )

Sau khi đã nhập mô tả xong bạn có thể thêm ảnh lên bạn nhé.

Rồi tới trang tiếp theo nè: Lúc này đây google sẽ gợi ý bạn quảng cáo doanh nghiệp của mình bạn có thể bỏ qua.

Rồi tới trang mua tên miền nếu bạn mua thì cần có thẻ visa để có thể thanh toán. Còn không thì hãy bỏ qua

Trang mới sẽ mở ra là trang google đang xem xét.

Bạn hãy chọn thêm trang web ở phần gần dưới chân trang .

Them dia chi len google maps nhap trang web
Nhập tên miền của bạn vào nếu bạn có website

Sau khi bạn chọn thêm trang web thì sẽ hiện ra tab mới. Tab này google sẽ hỏi bạn website của bạn đâu tên gì điền vào kkk 🤣. Nếu bạn không có website thì google sẽ tạo cho bạn 1 trang web miễn phí quá trời tuyệt vời. Tạo luôn bạn nhé kkk

cach dua dia diem len google map hay tao trang web mien phi
Nếu bạn muốn tạo website bạn có thể tạo ngay ở ngay mũi tên màu tím ở ảnh trên nhe 🤣

Sau khi chọn tạo trang web thì google sẽ tạo chưa đầy 10s. Bạn thêm một số thông tinh và mô tả rồi chọn Xuất bản trên tay phải màng hình bạn nhé. Thành công rồi còn gì nữa ta ăn mừng đi hj.

Làm sao để đăng sản phẩm của tôi lên google map ?

dang san pham len google map trang them san pham
Thêm sản phẩm cho doanh nghiệp của bạn

Sau khi đã được xác minh bạn nên lưu ý rằng hãy chụp ảnh biển hiệu của công ty hay quán cafe để đăng tải lên. Biển hiệu , lối ra vào các tủ kệ hàng hóa của bạn phải đăng lên càng sớm càng tốt. Không quá 12 tiếng tính từ khi bạn nhập mã xác minh. Néu bạn không làm việc này thì có thể google sẽ cho doanh nghiệp của bạn bị tạm ngưng và bạn không thể quản lý doanh nghiệp của bạn nửa. Doanh nghiệp bị tạm ngưng là bạn không thể sửa chửa thông tin, không trả lời được bình luận của khách hàng. Vì vậy bạn hãy cẩn trọng trong việc này.

Lưu ý nhỏ: Nếu như doanh nghiệp của bạn đã được xác minh và đã được hiển thị công khai.

Nếu có 1 vấn đề gì đó bạn cần sửa thông tin hay gì đó thì khuyên bạn không sửa quá nhiều trong vòng 1 tuần. Ví dụ như bạn muốn thay đổi số điện thoại và địa chỉ website thì tốt nhất. Bạn nên sửa số điện thoại tuần này và địa chỉ website nên sửa vào tuần tới nha. Nếu bạn sửa nhiều lần trong tuần tỉ lệ google tạm ngưng doanh nghiệp của bạn là 50%.

Sau khi được xác minh và hiển thị công khai thì bạn có thể đăng tải hình ảnh sản phẩm của bạn trên google hoặc trên maps. Trước đây chúng ta đăng sản phẩm lên trang google doanh nghiệp của tôi . Nhưng giờ chúng ta sẽ đăng trực tiếp lên maps và google .

Bạn chỉ cần gõ tên doanh nghiệp của bạn lên như hình trên bạn sẽ thấy có ô + Thêm . Bạn vào đó rồi nhập tên sản phẩm như hình bên dưới.

cach dua doanh nghiep len google maps muc dang san pham len google.
Trang đăng sản phẩm lên google maps có giao diện thế này

Bạn hãy nhập tên sản phẩm và nhiều mục khác như mô tả, khoảng giá, link dẫn đến website của bạn. Sau đó ấn xuất bản là xong đơn giản phải không.

Những ai có thể thấy sản phẩm của bạn lên google map ?

Bất cứ ai cũng có thể thấy sản phẩm và tên doanh nghiệp của bạn trên google bạn nhé. Chính vì điều này mà mình rất thích đăng tải hình ảnh sản phẩm của mình lên google maps. Nếu đăng tải thường xuyên bạn sẽ thấy doanh thu của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Lượt tìm kiếm sẽ tăng lên từ vài trăm đến vài nghìn lượt xem mỗi tháng.

Bài viết đến đây đã hết xin cảm ơn các bạn đã xem. Nếu trong quá trình làm có khó khăn gì hãy gọi cho mình nhé 0937123349.

Thiên Hoa Xuân trên Facebook : https://www.facebook.com/soicodoc.ntb/

Trang Facebook https://www.facebook.com/Tinhdauthienhoaxuan

Thiên Hoa Xuân rất mong nhận được một lời bình hay 1 đánh giá của bạn trên google maps : Thiên Hoa Xuân: Mỹ Thới 2- Mỹ Hòa -TX Bình Minh-Vĩnh Long

 Đăng ký miễn phí để ủng hộ tiếp động lực cho kênh youtube

https://www.youtube.com/channel/UCFARuyu7JgQh0I1-ZWT3kXA

Liên hệ : 0937123349 & 0383214786 khi bạn cần

Hãy để lại một bình luận cho để mọi người có thể trao đổi cùng bạn.

Thiên Hoa Xuân chúc các bạn online nhiều niềm vui 😊😊😊😊

Please follow and like us:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.